KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Date: - View: 1506 - By:

Trọng tâm của chính sách kiến tạo xoay quanh vai trò của quản lý nhà nước, giáo dục và gia đình:

- Trọng tâm của chính sách khởi nghiệp là xây dựng được nền tảng chính quyền liêm chính, thúc đẩy tinh thần thượng tôn pháp luật trong làm ăn, giáo dục ý thức trân trọng những giá trị mang lại lợi ích cho xã hội và lên án mạnh mẽ những hành vi kiếm tiền gây nguy hại đến cộng đồng. 

- Chính quyền cần tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng, minh bạch theo nguyên tắc đảm bảo mọi hoạt động kiếm tiền được đánh đổi bằng việc tạo ra lợi ích cho người chấp nhận trả tiền và kiến tạo văn minh xã hội.

- Nhà trường và gia đình cần sớm trang bị cho học sinh từ bậc học phổ thông kiến thức kinh doanh. Tạo điều kiện cho các em học tập trải nghiệm các mô hình kinh doanh thông qua tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa. Cũng như khuyến khích học sinh tìm hiểu về hoạt động mưu sinh của cha mẹ chúng để sớm định hình ý định khởi nghiệp. 

Nguồn Audio: Một đoạn trao đổi với nhà báo Công Vinh đề cập đến vài nội dung trong quyển sách. Trích chia sẻ của tác giả trên chương trình "Cafe năng lượng - sách quý đổi đời", Kênh giao thông đô thị VOH 95.6 Mhz.

LIÊN KẾT
FANPAGE