DOANH NGHIỆP VÀ QUỸ ĐẦU TƯ

Date: - View: 1209 - By:

 

Quỹ đầu tư vào DN được hiểu là cổ đông của DN thì phải đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, lời ăn, lỗ chịu. Còn đâu tư mà đưa ra yêu cầu phải đạt mức lợi nhuận bao nhiêu đó trở lên, Nếu không đạt phải đền hoặc chuyển giao vốn.

Với cam kết này chẳng khác gì là cho vay nặng lãi, thậm chí còn khủng khiếp hơn vì khi đi vay thì lãi suất cam kết thể nào trả thế đó, còn ở đây nếu lợi nhuận cao hơn thì quỹ sẽ được cao hơn. Rõ ràng đây chẳng khác nào là hình thức cho vay nặng lãi núp bóng quỹ đầu tư.

Thực tế không thiếu trường hợp đàm phán không rõ, một bên cố tình đưa vào điều khoản có lợi cho mình. Nếu đọc kỹ mới phát hiện được. Các DN cần rút KN sâu sắc khi làm việc cần có đội ngũ tư vấn pháp lý, chuyên gia tham gia thương thảo và đàm phán. Đảm bảo ký các thứ tiếng đồng thời, nhất là phái ưu tiên ký thứ tiếng mình am hiểu nhất trước tiên.

Quỹ đầu tư nên đặt đạo đức kinh doanh lên hàng đầu. Mình có lời, đối tác cũng phải có lợi. Nếu điều khoản nào mà cảm thấy đối tác bất lợi thì mình cũng phải làm thật rõ, thậm chí nhắc đi, nhắc lại, cho thời gian họ cân nhắc.

Bởi khi DN bất lợi thì họ sẽ không hợp tác được, thương vụ sẽ không thể hoàn thành. Nếu có ký mà đối tác phát hiện mình bị mắc bẩy thì cũng khó khăn hơn cho những thương vụ tiếp theo. Thiếu đạo đức sẽ không bền là vì vậy.

Nguồn: Chuyển đôngj thị trường - VOH 95.6 Mhz

LIÊN KẾT
FANPAGE